Vì sao nên lựa chọn máy bơm sử dụng khí nén?

Máy bơm sử dụng khí nén đã và đang trở thành một thiết bị được lựa chọn phổ biến trong nhà máy sản xuất công nghiệp, mang lại những hiệu quả tối đa cho công việc. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm như thế nào? Ứng dụng tốt cho các ngành nghề khác nhau hay không?

Máy bơm sử dụng khí nén là gì?

Đây là dòng thiết bị được dùng để bơm hút, vận chuyển các loại nguyên liệu trong sản xuất công nghiệp, thường có nhiều tính chất khác nhau, từ bột khô, chất lỏng, đến nguyên liệu có độ nhớt dính, độ đậm đặc… cho đến nguyên liệu có chứa hạt rắn… Máy bơm sử dụng màng để vận chuyển các nguyên liệu nên được gọi là máy bơm màng. 

Thay vì sử dụng điện năng như các dòng máy công nghiệp, thì máy bơm màng sử dụng năng lượng khí nén cho quá trình chạy máy, mang lại những hiệu quả tối đa cho nhà máy sản xuất.

Ứng dụng của bơm màng
Máy bơm sử dụng khí nén thuận tiện lắp đặt

Ưu điểm của dòng máy bơm sử dụng khí nén trong sản xuất?

Tiết kiệm năng lượng:

Ưu điểm đầu tiên của dòng máy này là sử dụng năng lượng khí nén từ các dòng máy nén khí công nghiệp không thể thiếu trong các nhà máy. Chính vì vậy giúp cho nhà máy hạn chế sử dụng điện năng trong quá trình sản xuất. Khí nén cũng là năng lượng phổ biến khi sử dụng với các thiết bị đầu cuối khác, nên mang lại sự thuận tiện tối đa. 

An toàn khi sử dụng

Máy bơm màng sử dụng khí nén thường được thiết kế với công nghệ hiện đại, sử dụng khí nén nên có được độ an toàn cao hơn so với các dòng máy dùng điện. Máy tự dừng hoạt động khi xảy ra tình trạng quá tải, cũng như gặp các sự cố về áp suất… 

Chế độ tự ngắt này sẽ giúp cho thiết bị có được độ bền bỉ tối đa. không ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong cùng hệ thống. 

Lắp đặt dễ dàng và thuận tiện

Máy bơm sử dụng khí nén có thao tác lắp đặt đơn giản và nhanh chóng, thuận tiện cho quá trình hoạt động. Máy vận hành êm ái, bền bỉ, trơn tru… hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn, hư hại trong quá trình sử dụng. 

bơm màng khí nén là gì
Máy bơm khí nén có thiết kế nhiều chất liệu thân máy

Nhiều dòng máy và công suất

Máy bơm sử dụng khí nén được thiết kế với nhiều model và nhiều lưu lượng bơm hút, đa dạng về chất liệu thân máy, phù hợp với từng nguyên liệu có tính chất khác nhau, giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp với công việc, đảm bảo cho hiệu quả công việc tối đa!

Thân máy bơm đa dạng chất liệu như nhôm, inox, nhựa, gang… đảm bảo phù hợp với từng yêu cầu và tính chất của nguyên liệu cần bơm hút… 

Máy chạy khô và không sinh nhiệt

Một ưu điểm nữa của dòng máy bơm sử dụng khí nén là máy có thể chạy khô và không sinh nhiệt trong quá trình chạy máy. Nhờ vậy máy bơm màng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không làm hư hại đến thiết bị. 

Chủ động nhiên liệu

Một ưu điểm nữa của dòng máy bơm sử dụng khí nén, đó là bạn có thể chủ động nguồn nhiên liệu cho quá trình làm việc. Điều này giúp bạn có được hiệu quả công việc tốt nhất cũng như hạn chế tối đa tình trạng mất điện hay những sự cố liên quan đến điện năng. 

Sử dụng với đa dạng các địa hình

Máy bơm sử dụng khí nén có thể dễ dàng lắp đặt và kết nối với các thiết bị đầu cuối mà không cần năng lượng điện, nên bạn cũng rất dễ dàng sử dụng tại đồi nương, hầm mỏ, hay đa dạng các địa hình khác. Thuận tiện tối đa cho quá trình sử dụng máy bơm. 

mua máy bơm màng
Dễ dàng lắp đặt với nhiều địa hình

Địa chỉ mua máy bơm sử dụng khí nén chất lượng cao?

Với những thuận tiện như trên, thì thiết bị này đã và đang trở thành sản phẩm cần thiết trong các nhà máy sản xuất, xí nghiệp… Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao cũng như giá thành tốt nhất, người dùng cần lưu ý: 

– Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín: Bạn cần chú ý chọn mua máy bơm màng tại các đơn vị, thương hiệu lớn, có độ uy tín trên thị trường, để đảm bảo chọn mua được sản phẩm chất lượng cao, cũng như độ bền bỉ tốt nhất!

– Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu: Bất kỳ sản phẩm, máy móc công nghiệp nào cũng đều cần sự phù hợp với nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa, tiết kiệm nguyên/nhiên liệu cần thiết. 

Bạn cũng cần chú ý đến tính chất của các loại nguyên liệu cần vận chuyển bằng máy bơm màng khí nén để có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ trực tiếp đến Phong Vũ để được hỗ trợ và tư vấn những thông tin cần thiết! 

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng Phong Vũ