Hướng dẫn cách vận hành bơm màng hiệu quả

nguyên lý bơm màng khí nén

Hướng dẫn cách vận hành bơm màng hiệu quả!

Máy bơm màng khí nén hiện nay đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong sản xuất công nghiệp, sử dụng trong các nhà máy quy mô lớn đến các nhà xưởng quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên cách vận hành bơm màng như thế nào cho đúng để có được hiệu quả công việc tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ và độ bền bỉ của máy bơm màng thì không phải ai cũng nắm được!

Trước khi vận hành máy bơm màng, cần đảm bảo các thiết bị được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, đầy đủ các linh phụ kiện cần thiết cho quá trình hoạt động. 

nguyên lý bơm màng khí nén
Cách vận hành bơm màng hiệu quả

Cách vận hành máy bơm màng khí nén hiệu quả, cần lưu ý những thông tin và thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Cấp khí nén vào bơm, lưu ý là cần mở van hơi từ từ, tránh cấp hơi nhiều đột ngột sẽ dễ gây giật mạnh màng bơm, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tuổi thọ màng bơm giảm.

Bước 2: Nếu bơm màng có van khóa nên thực hiện mở van đầu ra súng phun. Vặn van điều chỉnh áp lực nhằm làm tăng áp lực dẫn ra đầu súng, lúc này sẽ thấy thiết bị đồng hồ hiển thị áp lực quay. Đối với súng phun áp lực thường để áp lực dao động 1 cho đến 1.5 cân. Loại dùng trong hệ thống dạng cốc trên, cốc dưới để áp lực dưới 1 cân.

Bước 3: Mở hơi cấp trực tiếp ra súng phun, bóp còi để thực hiện việc phun thử. Dưới áp lực bơm, nguyên liệu chảy theo ống dẫn ra đến súng. Ban đầu trong ống có nhiều không khí, tùy vào độ dài dây dẫn, vài giây sau nguyên liệu bơm mới ra tới đầu phun, ban đầu có thể giật, sau đó bắt đầu ổn định, và hoạt động liên tục cho đến khi ngừng cấp khí nén vào bơm màng. 

máy bơm dung môi
Vận hành máy bơm màng khí nén

Một vài lưu ý trong cách vận hành bơm màng và khi sử dụng:

Trong quá trình sử dụng máy bơm màng bạn cần nắm rõ một số lưu ý. Nhằm đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả, kéo dài tuổi thọ, và hạn chế tối đa tình trạng hư hại máy. 

Không được sử dụng nguồn năng lượng khí nén bị ẩm ướt, không đủ chất lượng, có lẫn hơi nước hoặc hơi ẩm, tạp chất… 

Kiểm tra đường ống bao gồm ống hút, ống cấp khí nén, ống xả, bu long thân máy… 

Kiểm tra kỹ loại dầu bôi trơn, lượng dầu bôi trơn trong khí nén. Đối với loại tự bôi trơn thì không cần. 

Khi lắp bơm mới, hệ thống mới thực hiện kiểm tra bơm bằng nước sạch. Để xem máy có hoạt động ổn định, xuất hiện rò rỉ hay không. 

Lắp các thiết bị bảo vệ bơm như bộ điều áp khí, van một chiều, van hút, bôi trơn, van điều tiết khí, van xả… 

Kiểm tra áp lực điều chỉnh khí nén. Miễn sao phù hợp đối với công suất và thiết kế của từng loại bơm là được. Lắp ống giãn nở để giảm rung cho bơm ở đầu vào, đầu ra. 

bơm thực phẩm dạng sệt
Vận hành máy bơm màng an toàn

Cách bảo quản máy bơm màng trong quá trình sử dụng 

Để máy bơm màng hoạt động được lâu dài và tránh khỏi tối đa các sự cố hỏng hóc, bạn nên thực hiện việc bảo quản thiết bị theo các yêu cầu: 

Kiểm tra và vệ sinh máy bơm màng bằng nước sạch khi không sử dụng trong thời gian dài. 

Đặt máy tại vị trí thích hợp, bằng phằng để máy vận hành tốt. Không để máy tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời. Khi lắp đặt ở ngoài trời cần có mái che cho máy để giúp máy có độ bền bỉ cao. 

Kiểm tra và đảm bảo bulong cố định đế bơm, mặt bích, đường ống, khung bơm… Khi dùng bơm phải khóa van xả, van cấp, van khí nén cấp vào bơm, vệ sinh bơm màng sau khi làm việc bằng nước sạch, để giúp máy làm việc hiệu quả trong thời gian dài.

Không để bơm chạy khô trong thời gian dài sẽ làm hư hỏng cơ cấu phân phối khí và phốt. Làm kín trục bơm và đế van, bi… để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn!

mua máy bơm màng
Lắp đặt máy bơm màng nhanh chóng

Địa chỉ mua máy bơm màng khí nén uy tín và chất lượng cao?

Máy bơm màng nói chung và bơm màng khí nén nói riêng, đã trở thành sản phẩm cần thiết trong sản xuất công nghiệp. Vậy nên nhu cầu tìm kiếm sản phẩm ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào, và địa chỉ nào cung cấp sản phẩm chất lượng cao, sẽ là những câu hỏi mà khách hàng quan tâm.

Lưu ý khi chọn mua máy bơm màng khí nén:

Bạn cần lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận, để có được sản phẩm chính hãng. 

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để có được hiệu quả công việc tốt nhất. 

Chọn thương hiệu máy bơm màng. 

Xác định thân máy bơm phù hợp với nguyên liệu cần vận chuyển…

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách vận hành bơm màng và lưu ý cách chọn mua máy bơm màng phù hợp. Liên hệ với Phong Vũ ngay hôm nay để có được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất từ các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và có dòng sản phẩm phù hợp nhất! 

=========

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP PHONG VŨ

Địa chỉ: Ngõ 691 Đường Bát Khối – Phường Cự Khối – Quận Long Biên – TP. Hà Nội

Điện thoại: 0932 669 506 – 0243 212 7851

Email: thietbiphongvu@gmail.com

Fanpage: facebook.com/maybommangphongvu/

Website: bommang.com.vn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng Phong Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *