Bạn đang tìm mua máy bơm màng gốm sứ để phục vụ cho sản xuất? Hãy để Phong Vũ tư vấn đến bạn sản phẩm phù hợp!

Tại các nhà máy hay cơ sở sản xuất gốm sứ, việc vận chuyển nguyên liệu phục vụ cho công việc cần một thiết bị chuyên dụng. Và máy bơm màng gốm sứ là một trong những thiết bị như vậy. Tuy nhiên cần lựa chọn thiết bị này như thế nào và cần có những lưu ý gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút nhé!

Nguyên liệu để sản xuất gốm sứ là loại bùn loãng, bùn đặc và đôi khi là cả bột khô, bột men… Và các nguyên liệu này cần máy bơm màng chuyên dụng để vận chuyển đến các công đoạn khác nhau trong một dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất gạch men, cũng sẽ không thể thiều máy bơm men gốm sứ. Và với thị trường máy bơm màng công nghiệp hiện nay đôi khi khách hàng sẽ cảm thấy hơi băn khoăn khi lựa chọn.

bơm màng gốm sứ, máy bơm màng gốm sứ, bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm,
Máy bơm màng QBY3-80G thân gang được dùng trong bơm màng gốm sứ

Lựa chọn chất liệu thân bơm như thế nào đối với máy bơm màng gốm sứ?

Do đặc điểm của nguyên liệu trong quá trình sản xuất là các loại bùn đặc, bùn loãng, và kèm theo đó là các loại hóa chất chuyên dụng, nên máy bơm màng thân nhôm sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng.

Với chất liệu thân bơm bằng nhôm nên máy bơm màng khí nén dùng cho sản xuất gốm sứ sẽ có độ bền, và không bị ăn mòn bởi các hóa chất trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn máy bơm màng thân gang, vì cùng với ưu điểm của kiểu bơm màng nhôm, đây sẽ là thiết bị mang lại sự tiện lợi và hiệu quả công việc cao.

Xem thêm: Máy bơm chất lỏng đặc

Nên sử dụng loại máy bơm màng sử dụng năng lượng khí nén!

Không thể phủ nhận những tiện ích khi sử dụng máy bơm màng khí nén trong bất kỳ lĩnh cực nào cần đến một sản phẩm bơm màng. Khách hàng sẽ có thể linh hoạt sử dụng thiết bị này ở nhiều địa hình làm việc khác nhau, không lo lắng về những sự cố làm gián đoạn công việc như khi phụ thuộc nguồn điện.

Bơm màng gốm sứ sử dụng khí nén còn có một ưu điểm nữa là sẽ tự động ngắt hoạt động khi xảy ra tình trạng quá tải, nhờ vậy khi vận hành chỉ cần 1 nhân công theo dõi trong suốt quía trình máy hoạt động. Bên cạnh đó máy sẽ tự hoạt động trở lại khi trở về điều kiện cho phép!

bơm màng gốm sứ, máy bơm màng gốm sứ, bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm,
Máy bơm màng QBY3-20G cũng là một sự lựa chọn

Máy bơm màng gốm sứ tham gia vào hầu hết các công đoạn để tạo ra một sản phẩm gốm sứ hoàn chỉnh:

Đối với công đoạn bơm nước trộn với tràng thạch và đất sét: Bơm li tâm bơm nước được dùng nhiều trong giai đoạn này, giúp tạo ra hỗn hợp hồ rồi được đựng trong các bể hay là hố chứa chuyên dụng. Đây là một trong những công đoạn đầu tiên để tạo ra hỗn hợp hồ có dạng đặc, keo để phục vụ cho các khâu tiếp theo.

Sau khi tạo ra hỗn hợp hồ, chuyển sang bơm dung dịch hồ vào lò sấy:  Máy bơm màng gốm sứ được sử dụng để bơm vận chuyển hỗn hợp hồ từ các bể chứa đưa qua các giai đoạn sàng lọc. Giai đoạn tiếp theo sẽ là bơm dung dịch đã được lọc cấp vào lò sấy.

Máy bơm màng khí nén dùng cho công đoạn này là giải pháp tối ưu nhất và cũng là giải pháp cho nhiều công đoạn khác trong quá trình sản xuất gốm sứ, vì đặc tính là có thể bơm được bột dạng khô, bơm chất đặc sệt và bơm dung dịch có lẫn hạt rắn.

Trong khâu tráng men và pha màu gốm sứ: máy bơm màng được dùng để bơm vận chuyển men lên các phễu cũng như bơm màu để tạo ra những sản phẩm có màu sắc khác nhau.

bơm màng gốm sứ, máy bơm màng gốm sứ, bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm sứ, máy bơm men gốm,
Máy bơm màng QBY4-15L

Thiết bị nào sử dụng phù hợp để bơm màng gốm sứ?

Trong các thiết bị máy bơm màng thân gang, thân nhôm được giới thiệu tại website này, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp. Đối với các quy mô sản xuất lớn, khách hàng nên chọn thiết bị bơm màng gốm sứ với size to và ngược lại.

Với những thông tin về cách lựa chọn máy bơm màng gốm sứ như trên, Phong Vũ hi vọng bạn đã có được thông tin tổng quan và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp!

Với phương trâm phục vụ khách hàng tốt nhất bằng chất lượng của sản phẩm, Phong Vũ luôn đảm bảo sản phẩm được đưa đến tay khách hàng với chất lượng tốt nhất. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm , chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách qua cửa sổ chat online bên cạnh.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!