[Tổng hợp] Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là một trong những thiết bị quan trọng trong sản xuất công nghiệp, mang lại những hiệu quả công việc ổn định cho nhà máy. Dòng thiết bị sử dụng năng lượng khí nén được ưa chuộng hơn nhờ những đặc tính ưu việt, và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bơm màng khí nén được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất như hóa chất, nhuộm, bơm hút xăng dầu, cồn… nguyên liệu dễ cháy nổ… Ngay cả nguyên liệu có chứa hạt rắn cũng được bơm hút trơn tru. Với các dòng máy có thiết kế thân bơm bằng chất liệu khác nhau sẽ có những ứng dụng phù hợp. 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng lưu ý đến lưu lượng bơm hút sao cho phù hợp với từng nhu cầu của công việc. 

Máy bơm màng khí nén cũng như các thiết bị công nghiệp khác, cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để có được sản phẩm bền bỉ. Một số lỗi thường gặp của máy bơm màng khí nén cũng là thông tin mà người dùng cần quan tâm và tìm hiểu. 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén như thế nào? Liệu người dùng có thể tự khắc phục hay cần kỹ thuật viên trợ giúp? Phong Vũ chia sẻ đến bạn thông tin trong bài viết này!

Lỗi máy bơm màng không khởi động được:

Đây là sự cố xảy ra khi bắt đầu khi khởi động máy. Có thể do phần dây cáp nối từ máy nén khí đến bơm bị lỏng, bạn có thể tự khắc phục bằng cách kiểm tra đường ống dẫn khí. Đối với máy bơm màng điện bạn có thể kiểm tra 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén

Nhiệt độ máy bơm màng khí nén quá cao

Khi nhiệt độ bơm tăng cao, có thể lên đến 75 độ C thì đây là sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng và độ bền bỉ của máy. Nguyên nhân được xác định do dầu bơm trơn bị khô, hoặc bộ phận làm mát bị tắc, lọc dầu hoặc van bị tắc dẫn đến không hoạt động.

Khi máy bơm màng khí nén hoạt động bị nóng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất, ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên liệu trong quá trình bơm hút, vận chuyển. 

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra dầu bôi trơn và tra thêm dầu chuyên dụng cho máy bơm màng, vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn lại các bộ phận làm mát, lọc dầu, và van điều khiển.

Lượng khí cấp cho bơm thấp

Đối với máy bơm màng khí nén, thường xảy ra tình trạng bị hụt áp (thiếu khí cấp) trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chính là do tắc bộ lọc khí đầu vào, van nạp khí không mở hết, dẫn đến áp lực của bình khí nén thấp hơn so với yêu cầu của máy bơm, hoặc đường ống dẫn khí nén bị hở cũng là một nguyên nhân. 

Để khắc phục, bạn có thể tự mở đường ống cấp khí, kiểm tra bộ lọc khí, đường ống dẫn khí nén. Hoặc bạn có thể lắp đặt đồng hồ áp suất ở đầu vào để kiểm tra áp của khí nén.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén
Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén tắt mở giữa có tải và không tải

Nguyên nhân của sự cố này có thể do đường ống dẫn khí bị rò rỉ, áp suất của máy quá nhỏ so với áp suất khí cấp cho máy. bơm

Bạn có thể kiểm tra đường ống cấp khí, có thể sử dụng van giảm áp cho máy bơm màng chuyên dụng

Địa chỉ mua máy bơm màng khí nén chất lượng cao?

Bạn đang băn khoăn khi chọn mua máy bơm màng khí nén chất lượng cao? Cũng như địa chỉ mua máy bơm màng uy tín? Phong Vũ sẽ là địa chỉ bạn không thể bỏ qua!

Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy bơm màng khí nén, bơm màng chạy điện, với đa dạng các thương hiệu khác nhau: GODO, Aro, Yamada, MK… cùng với đó là các dòng thiết bị đa dạng về thân bơm và lưu lượng vận chuyển… mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất đối với từng nhu cầu sử dụng. 

Toàn bộ dòng máy bơm màng khí nén tại Phong Vũ luôn có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, giá thành hợp lý, cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn. 

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về sản phẩm, luôn sẵn sàng tư vấn đến khách hàng thiết bị phù hợp với công việc cũng như hỗ trợ xử lý những sự cố trong quá trình sử dụng máy bơm màng khí nén hiệu quả nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và sở hữu dòng sản phẩm hiện đại này nhé!