Cách chọn máy bơm màng khí nén như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. Thị trường máy bơm màng được sản xuất với nhiều vật liệu, lưu lượng khác nhau, phù hợp với từng yêu cầu đa dạng của người dùng. Vậy cách chọn máy bơm màng như thế nào? Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm này? Phong Vũ giới thiệu đến bạn cách chọn máy bơm màng khí nén với 5 bước đơn giản! 

Hướng dẫn chi tiết các bước chọn máy bơm màng khí nén

Khi lựa chọn máy bơm màng khí nén cũng như các dòng máy bơm màng nói chung, bạn cần chú ý đến các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chọn máy bơm màng theo loại chất lỏng cần bơm và lưu lượng, áp suất bơm

Bạn cần lựa chọn đúng loại máy tương ứng với chất lỏng cần bơm, điều này giúp làm tăng tuổi thọ cho máy và giảm thiểu chi phí thay thế, sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

Loại chất lỏng cần bơm có thể thuộc vào các nhóm sau:

Các Loại Chất Bơm Ăn Mòn:

 • Dung môi như Toluene, Solvent.
 • Acid như HNO3, HCl.
 • Bazo & Muối như KOH, NaOH.

Các Loại Chất Bơm Bào Mòn:

 • Hóa chất sơn, bùn.
 • Hỗn hợp bùn, đất, men.
 • Chất thải, cáu cặn.

Để xác định lưu lượng, áp suất, ta có thể áp dụng các công thức sau:

Công thức xác định lưu lượng: Lưu lượng (Q) = ? m3/h hoặc lit/phút.

Công thức xác định áp suất: Áp suất (H) = ? bar hoặc kg/cm2.

cách chọn máy bơm màng khí nén

Bước 2: Chọn máy bơm màng theo vật liệu màng bơm và thân bơm

Sau khi đã xác định chất lỏng cần bơm, lưu lượng và áp suất bơm, việc lựa chọn vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm điều cần chú ý tiếp theo trong quá trình chọn bơm màng. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm bằng cách tránh sự xung khắc giữa vật liệu màng và vật liệu thân bơm với chất lỏng cần bơm.

Có một số loại vật liệu màng bơm và vật liệu thân bơm sau đây có thể được lựa chọn:

Vật liệu Màng Bơm:

 • Neoprene (CR)
 • NBR
 • Santoprene (TPO)
 • Teflon (PTFE)
 • Hytrel (TPFE)

Màng bơm Teflon là loại màng cao cấp nhất và có khả năng chịu ăn mòn tốt nhất. Đối với các chất lỏng ăn mòn hoặc mài mòn, màng bơm Teflon thường được ưu tiên. Trong khi đó, cho các ứng dụng bơm bùn, màng bơm buna thường được sử dụng.

Vật liệu Thân Bơm:

 • Polypropylene (PPG)
 • Kynar (PVDF)
 • Groundable Acetal (POM)
 • Aluminum (Nhôm)
 • Stainless Steel (Inox 314)

Vật liệu bơm inox thích hợp cho các chất lỏng ăn mòn nhẹ, trong khi vật liệu nhựa phù hợp với các chất lỏng ăn mòn và mài mòn cao. Các loại vật liệu nhôm và gang thường được sử dụng cho các chất lỏng không ăn mòn.

cách chọn máy bơm màng khí nén

Bước 3: Chọn máy bơm màng theo nguồn gốc xuất xứ 

Có một số dòng máy bơm màng được đánh giá cao và có nhiều ưu điểm nổi bật nhất trên thị trường hiện nay như GODO, Aro, Marathon, Jofee, Sandpiper, hoặc Yamada. Những dòng máy bơm này thường được chế tạo từ các vật liệu tiên tiến nhất, có khả năng chịu được các loại môi chất có tính chất hóa học và vật lý cao như acid, bazơ, muối, dầu, dung môi, chất xúc tác với nồng độ lên đến 100%, và chịu được nhiệt độ cao.

Thương hiệu máy bơm màng giá rẻ thường phù hợp với nhu cầu sử dụng ngắn hạn và chi phí thấp, trong khi các thương hiệu máy bơm màng cao cấp thích hợp cho nhu cầu sử dụng dài hạn với chi phí đầu tư cao hơn. Tuy nhiên, chúng có tuổi thọ cao, chất lượng sử dụng tốt, ít gặp sự cố và hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Chọn máy bơm màng theo kích thước và công suất 

Máy bơm màng được thiết kế và sản xuất với nhiều kích thước và mức công suất khác nhau, tuy nhiên, việc sử dụng máy có công suất cao không nhất thiết là hiệu quả. Thay vào đó, lựa chọn máy có công suất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng. Để chọn kích thước và công suất máy bơm màng phù hợp, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Kích thước của máy bơm màng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào công suất cần sử dụng và vị trí lắp đặt. Máy bơm màng công suất lớn thường phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp, trong khi các model máy bơm màng có kích thước và công suất nhỏ thích hợp cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu và ứng dụng dân dụng.

Bước 5: Chọn bơm màng theo đơn vị cung cấp

Một trong những cách chọn máy bơm màng hiệu quả nhất là lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín và chất lượng trên thị trường. Sau khi bạn đã xác định được sản phẩm máy bơm màng phù hợp, hãy tìm kiếm đơn vị cung cấp máy bơm màng có uy tín, được nhiều người sử dụng đánh giá cao. 

Những đơn vị uy tín thường cung cấp sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ chất lượng và bảo hành tốt, đồng thời thường có giá mềm hơn so với các đơn vị bán lẻ. Mặc dù giá của họ có thể cao hơn các đơn vị bán lẻ, nhưng bạn sẽ được đảm bảo và hài lòng về sản phẩm máy bơm màng mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đơn vị cung cấp máy bơm màng uy tín khi bạn cần sử dụng máy bơm màng. Họ sẽ cung cấp tư vấn cụ thể, chính xác và nhiệt tình để giúp bạn chọn được loại máy bơm màng tốt nhất và phù hợp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tìm kiếm.

Hãy là người mua hàng thông minh bằng cách sử dụng sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, để bạn có thể hài lòng và tự tin về lựa chọn của mình.

cách chọn máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng là một trong những thiết bị phổ biến của sản xuất công nghiệp, và vì vậy thì trường của dòng máy này cũng rất đa dạng nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của người dùng. Việc lựa chọn một sản phẩm máy bơm màng phù hợp là rất quan trọng, sẽ mang lại hiệu quả tốt cho công việc mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư thiết bị. 

Phong Vũ – Đơn vị chuyên cung cấp dòng máy bơm màng khí nén, máy bơm màng chạy điện đa dạng các thương hiệu, với sản phẩm luôn được kiểm định chất lượng kỹ càng, cũng như đầy đủ giấy tờ cần thiết, sẽ là địa chỉ khách hàng tin tưởng!

Chúng tôi có các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẽ tư vấn, hướng dẫn cách chọn máy bơm màng tốt nhất, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Liên hệ hotline 0932 669 506 hoặc chat với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!