Khái niệm chính xác: Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén hiện nay đã và đang trở thành một trong những thiết bị sử dụng phổ biến trong sản xuất tại nhà máy, khu công nghiệp, mang lại những hiệu quả công việc cao. Vậy máy bơm màng khí nén là gì? Khái niệm chính xác về dòng sản phẩm này? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này!

Máy bơm màng là thiết bị sử dụng kết hợp sự chuyển động qua lại của cao su và các van phù hợp được thiết kế ở hai bên thân máy, như van một chiều, van bướm, van nắp hoặc bất kỳ dạng van có tác dụng đóng ngắt để bơm hút, vận chuyển các nguyên liệu như chất lỏng, chất đặc sệt, nguyên liệu có độ nhớt dính, hoặc bột khô… với các lưu lượng vận chuyển khác nhau, mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của khách hàng! 

bơm màng là gì
bơm màng là gì

Có nhiều loại máy bơm màng như bơm màng điện, bơm màng khí nén, bơm màng đôi, bơm màng thủy lực,… và sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng khí nén:

Máy bơm màng khí nén nói riêng, và máy bơm màng nói chung, có nguyên lý làm việc hút đẩy dựa trên nền tảng các nguồn năng lượng khí nén, năng lượng điện được cung cấp cho mày và cùng với vào sự chuyển động qua lại của hai màng bơm. Nguyên lý của máy chính là sử dụng nén khí để đẩy màng bơm, sử dụng màng bơm để đẩy các nguyên liệu phù hợp với công việc sản xuất.

bơm màng khí nén là gì
bơm màng khí nén là gì

Đặc điểm chung của máy bơm màng khí nén:

Máy có thể bơm đa dạng các loại chất lỏng dễ cháy, độc hại, mài mòn và ăn mòn.

Xử lý chất lỏng rất nhớt.

Máy bơm màng có khả năng tự mồi hút khi khởi động

Thiết kế của máy bơm màng phân biệt chất lỏng máy bơm với các bộ phận bên trong máy bơm có khả năng nhạy cảm.

Hiệu suất tối đa của máy bơm màng có thể đạt tới 97%, mang lại những hiệu quả cao khi sử dụng trong sản xuất công nghiệp. 

Máy có khả năng chạy không tải tốt.

Thích hợp cho áp suất khí thải lên đến 1200 bar

máy bơm màng là gì
máy bơm màng là gì

Các loại bơm này có tính năng nâng hút tốt, một số là loại bơm có tốc độ dòng chảy thấp và áp suất thấp. Các mô hình máy bơm màng khí nén khác có thể cung cấp tốc độ dòng chảy cao hơn tùy thuộc vào chiều dài của màng ngăn và đường kính làm việc hiệu quả. Bạn có thể xử lý chất bùn với các chất rắn tương đối lớn và kích thước hạt cho phép.

Xem thêm: Máy bơm hóa chất là gì?

Ứng dụng của máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén được sử dụng với đa dạng các lĩnh vực sản xuất, bơm hút đa dạng các loại nguyên liệu như: 

  • Chất lỏng thông thường
  • Sơn
  • Dầu mỡ
  • Chất kết dính
  • Mủ cao su
  • Bột khô…
bơm màng khí nén là gì
bơm màng khí nén là gì

Máy bơm màng khí nén được sản xuất với nhiều chất liệu thân máy bơm, như thân gang, thân nhôm, thân nhựa, thân inox… Cùng với đó là nhiều size cũng như đa dạng về lưu lượng vận chuyển nguyên liệu, mang lại sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công việc, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo có được hiệu quả tối đa cho công việc. 

ứng dụng máy bơm màng
ứng dụng máy bơm màng

Hướng dẫn mua máy bơm màng phù hợp với các nguyên liệu khác nhau:

Bơm axit, bazo ngành hóa chất Bơm màng thân nhựa, màng bơm Teflon
Bơm dung môi pha sơn Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm keo ngành giấy, gỗ Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm sơn trong nhà máy sơn Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm mực in ngành bao bì, in ấn Bơm màng thân nhôm/nhựa, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm xăng, bơm dầu nhớt Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm xử lý nước thải, bơm bùn ép Bơm màng thân nhôm, màng bơm Neoprene/Buna/Santoprene
Bơm dầu ăn, bơm nước mắm, bia, rượu, nước ngọt… Bơm màng thân inox, màng bơm Teflon
Bơm bùn, bơm men gốm, men sứ Bơm màng thân nhôm/gang, màng bơm Santoprene/Teflon

Để đảm bảo có được dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén chính hãng, chất lượng cao và giá thành tốt nhất, khách hàng nên chọn mua tại đơn vị uy tín, có giấy tờ đầy đủ và thời gian bảo hành dài hạn. Phong Vũ luôn là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây!

mua máy bơm màng
mua máy bơm màng

Chúng tôi chuyên cung cấp máy bơm màng khí nén, máy bơm màng chạy điện… với các thương hiệu như ARO, GODO,… Máy bơm màng được cung cấp với đa dạng các lưu lượng vận chuyển, mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng trong quá trình lựa chọn. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm máy bơm màng nào cho phù hợp, thì Phong Vũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những kỹ thuật viên lành nghề, am hiểu về sản phẩm, mang lại cho khách hàng những sản phẩm hiệu quả nhất cho công việc. 

Chắc hẳn bạn đã biết được máy bơm màng khí nén là gì qua bài viết này. Và những ứng dụng của sản phẩm cũng như những thông tin cần thiết để lựa chọn được thiết bị phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua cửa sổ chat online bên cạnh để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

mua máy bơm màng
mua máy bơm màng