Bơm màng là gì? Bơm màng khí nén là gì? Bơm màng có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào trong sản xuất công nghiệp và các nhà máy? Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ giúp bạn tìm hiểu lần lượt chi tiết.

Máy bơm màng là gì?

Máy bơm màng là một loại máy bơm công nghiệp hoạt động dựa trên sự chuyển động qua lại của hai màng bơm linh hoạt được gắn trên một trục chung. Các màng này có thể được làm từ cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon, tùy thuộc vào ứng dụng của máy bơm.

Máy bơm màng dùng để bơm nước, chất lỏng, và nhiều nguyên liệu có tính chất khác nhau, như bột khô, nguyên liệu có độ nhớt dính, nguyên liệu có chứa hạt rắn, nguyên liệu bùn thải…. Vậy nên máy bơm màng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình sản xuất.

bơm màng là gì

Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén là thiết bị hoạt động bằng năng lượng khí nén, được dùng để bơm hút, vận chuyển đa dạng các nguyên liệu có tính chất khác nhau, như chất lỏng, chất đặc sệt, nguyên liệu có độ nhớt dính, hoặc bột khô… nhờ sự chuyển động qua lại của piston, làm cho 2 bên màng co bóp tạo lực hút và đẩy nguyên liệu. 

Máy bơm màng khí nén có khả năng tự mồi hút và đặc biệt là có thể chạy khô mà không sinh nhiệt, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm. Những tính năng này khiến người dùng lựa chọn máy bơm màng khí nén phổ biến trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp. 

Máy bơm màng khí nén được sản xuất với nhiều chất liệu thân máy bơm, như thân gang, thân nhôm, thân nhựa, thân inox… Cùng với đó là nhiều size cũng như đa dạng về lưu lượng vận chuyển nguyên liệu, mang lại sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của công việc, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo có được hiệu quả tối đa cho công việc.

bơm màng khí nén là gì

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm màng phù hợp

Máy bơm màng được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau, vậy nên sẽ có những yêu cầu riêng khi lựa chọn thiết bị phù hợp về thân máy bơm, lưu lượng bơm… Phong Vũ chia sẻ những thông tin về cách lựa chọn máy bơm màng phù hợp với nhu cầu:

Bơm axit, bazo ngành hóa chất Bơm màng thân nhựa, màng bơm Teflon
Bơm dung môi pha sơn Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm keo ngành giấy, gỗ Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm sơn trong nhà máy sơn Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm mực in ngành bao bì, in ấn Bơm màng thân nhôm/nhựa, màng bơm Teflon/Santoprene
Bơm xăng, bơm dầu nhớt Bơm màng thân nhôm, màng bơm Teflon
Bơm xử lý nước thải, bơm bùn ép Bơm màng thân nhôm, màng bơm Neoprene/Buna/Santoprene
Bơm dầu ăn, bơm nước mắm, bia, rượu, nước ngọt… Bơm màng thân inox, màng bơm Teflon
Bơm bùn, bơm men gốm, men sứ Bơm màng thân nhôm/gang, màng bơm Santoprene/Teflon

Để đảm bảo có được dòng sản phẩm máy bơm màng, cũng như máy bơm màng khí nén chính hãng, chất lượng cao và giá thành tốt nhất, khách hàng nên chọn mua tại đơn vị uy tín, có giấy tờ đầy đủ và thời gian bảo hành dài hạn. Phong Vũ luôn là địa chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây!

Chúng tôi chuyên cung cấp máy bơm màng khí nén, máy bơm màng chạy điện… với các thương hiệu như ARO, GODO,… Máy bơm màng được cung cấp với đa dạng các lưu lượng vận chuyển, mang lại sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng trong quá trình lựa chọn. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm máy bơm màng nào cho phù hợp, thì Phong Vũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những kỹ thuật viên lành nghề, am hiểu về sản phẩm, mang lại cho khách hàng những sản phẩm hiệu quả nhất cho công việc. 

Chắc hẳn bạn đã biết được máy bơm màng khí nén là gì qua bài viết này. Và những ứng dụng của sản phẩm cũng như những thông tin cần thiết để lựa chọn được thiết bị phù hợp. Liên hệ với chúng tôi qua cửa sổ chat online bên cạnh để nhận được hỗ trợ nhanh chóng nhé!